เชิญบุคคลภายนอกองค์กร
ให้คนใกล้ชิดที่ไม่ได้ลงทะเบียนในองค์กรมาเล่นด้วยได้ โดยเพิ่มเขาเป็นแขกขณะทำการจอง ภายใต้กฎที่องค์กรของคุณกำหนด หากองค์กรอนุญาต แขกของคุณยังสามารถชำระส่วนของตนเองผ่านลิงก์ได้ด้วย
เพิ่มแขกในการจอง
คุณเชิญบุคคลภายนอกได้สองวิธี ขึ้นอยู่กับว่าคุณเล่นกับแขกของคุณเท่านั้น หรือเล่นกับผู้ใช้คนอื่นขององค์กรด้วย
เล่นกับแขกของคุณ
- คลิกช่วงเวลาที่ว่างเพื่อเปิดแบบฟอร์มการจอง
- เลือก แขก
- เลือกจำนวนแขกที่เชิญ
- กรอกข้อมูลตัวตนของแขกหากมีการขอ โดยข้อมูลนี้อาจเป็นแบบไม่บังคับหรือบังคับ ขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าขององค์กร
- ยืนยันด้วย จอง

เล่นกับคู่เล่นและแขก
- เปิดแบบฟอร์มการจองแล้วเลือก กับพันธมิตร
- ทำเครื่องหมายเลือกคู่เล่นของคุณในรายชื่อผู้ใช้
- จากนั้นแถว แขก จะปรากฏที่ด้านบนของรายชื่อ ให้ทำเครื่องหมายเลือกแถวนี้
- เลือกจำนวนแขกที่เชิญ และกรอกข้อมูลตัวตนของแขกหากมีการขอ
- ยืนยันด้วย จอง

บางองค์กรไม่มีตัวเลือก แขก แยกต่างหาก ในกรณีนี้แถวของแขกจะแสดงที่ด้านบนของรายชื่อ กับพันธมิตร เสมอ
ทำความเข้าใจค่าใช้จ่ายของการเชิญ
ขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าขององค์กร การเชิญอาจมีค่าใช้จ่าย:
- ระบบจะหักจากยอดเครดิตการเชิญ ซึ่งแยกจากเครดิตการจองของคุณ
- บางองค์กรจะหักจากเครดิตการจองของคุณโดยตรงแทน
- อัตราค่าบริการอาจแตกต่างกันไปตามปฏิทิน วัน หรือเวลาของช่วงเวลา
ยอดคงเหลือจะแสดงในแบบฟอร์มขณะทำการจอง และกรอบ ค่าใช้จ่ายในการจอง จะแสดงรายละเอียดสิ่งที่จะถูกหัก ขึ้นอยู่กับการกำหนดค่า ระบบอาจหักค่าแขกจากเจ้าของการจองเท่านั้น หรือหักค่าการเชิญทั้งหมดในการจองจากผู้เข้าร่วมแต่ละคน ตัวอย่างเช่น นิโคลัสและเลอาเล่นกับแขกหนึ่งคนที่มีค่าใช้จ่าย 5 € หากหักจากเจ้าของการจองเท่านั้น นิโคลัสจะจ่าย 5 € หากไม่ใช่ นิโคลัสและเลอาจะจ่ายคนละ 5 €
หากแพ็กเกจสมาชิกของคุณอนุญาต คุณยังสามารถชำระค่าการเชิญของคู่เล่นขณะทำการจองได้ด้วย ในตัวอย่างนี้ นิโคลัสจะจ่าย 10 € และเลอาไม่ต้องจ่าย
รับเครดิตการเชิญ
หากองค์กรเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ ปุ่ม ซื้อเครดิต จะแสดงในแบบฟอร์มการจองโดยตรง หากไม่มี โปรดติดต่อองค์กรเพื่อขอรับเครดิตเพิ่มเติม
องค์กรของคุณยังอาจอนุญาตให้คุณชำระเครดิตการเชิญที่ขาดอยู่ขณะทำการจองได้ด้วย โดยจะรวมอยู่ในยอดเงินที่แสดงบนปุ่ม จอง
ให้แขกชำระส่วนของตนเอง
หากองค์กรของคุณอนุญาต แขกแต่ละคนสามารถชำระค่าที่นั่งของตนเองได้ โดยชำระส่วนของตนทางออนไลน์ผ่านลิงก์ ไม่ต้องสร้างบัญชี และจะได้รับใบแจ้งหนี้ในชื่อของตนเอง
ตัวเลือกนี้จะปรากฏเมื่อคุณเป็นผู้ชำระค่าการเชิญในการจองเพียงคนเดียว นั่นคือ คุณเล่นกับแขกของคุณเท่านั้น หรือองค์กรของคุณเรียกเก็บค่าการเชิญจากเจ้าของการจองเท่านั้น ตัวเลือกนี้จะไม่ปรากฏหากคุณชำระค่าการเชิญของคู่เล่น และไม่ปรากฏสำหรับการจองแบบซ้ำ
- เพิ่มแขกของคุณในแบบฟอร์มการจองตามปกติ
- กรอกชื่อและนามสกุลของแขกแต่ละคนที่จะชำระเอง ในกรณีนี้ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลบังคับ
- ใต้ชื่อของแขก ในส่วน ใครเป็นผู้จ่ายค่าที่ของตัวเอง? ให้คงไว้ที่ ฉัน หากคุณจะชำระเอง หรือเลือกหนึ่งในสองปุ่มที่มีชื่อของแขก: “ภายหลัง” หรือ “ตอนนี้” หากส่วนของแขกมียอดน้อยเกินไปสำหรับการชำระเงินออนไลน์ จะมีเพียง ฉัน ให้เลือก
- กรอกอีเมลของแขกเพื่อให้แขกได้รับลิงก์ อีเมลนี้ไม่บังคับ หากไม่กรอก คุณจะต้องส่งลิงก์ให้แขกเอง
- ตรวจสอบกรอบ ค่าใช้จ่ายในการจอง ซึ่งแขกแต่ละคนจะมีแถวของตนเอง จากนั้นคลิก จอง

เมื่อทำการจองเสร็จแล้ว รายละเอียดการจองจะเปิดขึ้น คุณจะพบแถวและลิงก์ของแขกแต่ละคนในหน้านั้น
สำรองจ่ายส่วนของแขก: “ภายหลัง”
เมื่อเลือก “ภายหลัง” การจองจะได้รับการยืนยันทันที คุณจะสำรองจ่ายส่วนของแขกด้วยเครดิตของคุณเหมือนการเชิญทั่วไป และแขกมีเวลาชำระได้ถึง 7 วันหลังจากช่วงเวลาสิ้นสุด ทันทีที่แขกชำระ เครดิตที่คุณสำรองจ่ายไว้จะถูกคืนให้คุณ คุณจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนตามการตั้งค่าการแจ้งเตือนของคุณ และประวัติเครดิตของคุณจะแสดงว่าใครเป็นผู้ชำระ
ตัวอย่างเช่น นิโคลัสจองคอร์ตพาเดลกับพอลเพื่อนของเขา ซึ่งเป็นแขกที่มีค่าใช้จ่าย 8 € นิโคลัสจะถูกหักค่าที่นั่งของตนเองและค่าการเชิญ 8 € เมื่อพอลชำระ 8 € ทางออนไลน์ นิโคลัสจะได้รับเครดิต 8 € คืน

ยอดเงินที่เรียกเก็บจากแขกจะถูกกำหนดตอนทำการจอง และจะไม่เปลี่ยนแปลงหากการจองถูกย้ายหรือมีการเปลี่ยนระยะเวลาในภายหลัง ส่วนวันครบกำหนดจะเปลี่ยนตามการจอง เมื่อเลยวันครบกำหนดแล้ว ลิงก์จะใช้ไม่ได้อีก และคุณจะต้องรับภาระส่วนที่สำรองจ่ายไว้
หากเครดิตของคุณไม่เพียงพอและองค์กรของคุณมีการชำระเงินตอนจอง คุณจะชำระส่วนที่ขาดขณะทำการจอง รวมถึงส่วนของแขกด้วย เมื่อแขกชำระแล้ว ส่วนนี้จะถูกคืนให้คุณเป็นเครดิต แม้ว่าคุณจะชำระด้วยบัตรก็ตาม
รอการชำระเงินจากแขก: “ตอนนี้”
เมื่อเลือก “ตอนนี้” การจองจะได้รับการยืนยันก็ต่อเมื่อแขกชำระส่วนของตนแล้วเท่านั้น และคุณจะไม่ต้องรับภาระส่วนนี้ การจองจะรอการชำระเงินจากแขกตามระยะเวลาที่องค์กรของคุณกำหนดไว้สำหรับการชำระเงินตอนจอง ซึ่งโดยทั่วไปคือไม่กี่นาที ระหว่างรอ ระบบจะหักส่วนของแขกจากเครดิตของคุณ แม้ยอดคงเหลือของคุณจะไม่เพียงพอ แล้วคืนให้คุณทันทีที่การจองได้รับการยืนยัน ตัวเลือกนี้มีให้เฉพาะเมื่อองค์กรของคุณมีการชำระเงินตอนจอง
หลังจากคลิก จอง รายละเอียดการจองจะเปิดขึ้นพร้อมเวลาที่เหลือ และจะอัปเดตเองโดยอัตโนมัติตราบใดที่ยังเปิดอยู่ ระหว่างรอ คุณจะแก้ไขการจองไม่ได้ คุณจะได้รับอีเมลแจ้งทุกครั้งที่แขกชำระเงิน ตามการตั้งค่าการแจ้งเตือนของคุณ ทันทีที่แขกทุกคนชำระแล้ว การจองจะได้รับการยืนยัน และคุณจะได้รับอีเมลยืนยันตามปกติ

หากไม่มีการชำระเงินภายในเวลาที่กำหนด การจองจะถูกยกเลิกและช่วงเวลาจะว่างลง เครดิตของคุณจะถูกคืนให้คุณ และคุณจะได้รับอีเมลแจ้งว่าขาดการชำระเงินรายการใดบ้าง ส่วนของแขกที่ชำระไปแล้วจะได้รับการคืนเงินให้แขก หรือคืนให้คุณเป็นเครดิต ขึ้นอยู่กับวิธีการชำระเงินของแขก
หากเครดิตของคุณเองไม่เพียงพอ คุณจะต้องชำระส่วนที่ขาดของคุณก่อน เช่นเดียวกับการชำระเงินตอนจองทั่วไป จากนั้นการจองจะรอการชำระเงินจากแขกของคุณ ในหน้าที่ยืนยันการชำระเงินของคุณ ดูการจอง จะเปิดรายละเอียดการจอง
ส่งลิงก์ชำระเงิน
หากคุณกรอกอีเมลของแขกไว้ ระบบจะส่งลิงก์ให้แขกโดยอัตโนมัติเป็นภาษาของคุณ หากไม่ได้กรอก ให้ส่งลิงก์เองจากรายละเอียดการจอง ใต้แถวของแขก:
- คัดลอกลิงก์ จะคัดลอกลิงก์ เพื่อนำไปวางในข้อความ
- จะแสดง QR code ให้แขกสแกนด้วยโทรศัพท์ สะดวกเมื่อแขกอยู่ข้างคุณ
- ในเมนู ตัวเลือก ส่งทางอีเมล จะขออีเมลของแขกและส่งลิงก์ให้แขก
เมื่อทราบอีเมลแล้ว รายการในเมนูจะเปลี่ยนเป็น ส่งอีเมลอีกครั้ง พร้อมอีเมลที่กรอกไว้ล่วงหน้า หากอีเมลไม่ถูกต้อง ให้แก้ไข แล้วลิงก์จะถูกส่งไปยังอีเมลใหม่ทันที สำหรับอีเมลเดียวกัน โปรดรอ 2 นาที ระหว่างการส่งแต่ละครั้ง จำนวนครั้งในการส่งต่อลิงก์มีจำกัด

ลิงก์จะเปิดหน้าชำระเงินในธีมสีขององค์กรของคุณ พร้อมชื่อของคุณ ช่วงเวลา ส่วนของแขก และวันครบกำหนด แขกของคุณชำระเงินทางออนไลน์ สำหรับ “ภายหลัง” องค์กรของคุณยังอาจอนุญาตให้แขกชำระที่สถานที่ ด้วยเช็คหรือการโอนเงิน ในกรณีนี้ ส่วนของแขกจะถือว่าชำระแล้วเมื่อองค์กรของคุณได้รับเงิน
หากคุณไม่ได้กรอกอีเมลของแขก ระบบจะขออีเมลจากแขกก่อนชำระเงิน เพื่อส่งใบแจ้งหนี้ให้แขก จากนั้นอีเมลนี้จะแสดงในรายละเอียดการจอง

มีเพียงคุณเท่านั้นที่เห็นลิงก์ QR code และเมนูของแขกของคุณ ผู้เข้าร่วมคนอื่นในการจองจะเห็นเพียงว่าแขกชำระเงินแล้วหรือไม่
แก้ไขแขกที่ชำระผ่านลิงก์
จากรายละเอียดการจอง คุณยังเปลี่ยนแปลงได้หลายอย่าง:
- คุณตัดสินใจชำระค่าที่นั่งของแขกแบบ “ภายหลัง” ที่ยังไม่ได้ชำระเอง: ในเมนู ของแขก ให้เลือก ฉันจะชำระเงินแทน ลิงก์ของแขกจะใช้ไม่ได้อีก คุณจะต้องรับภาระส่วนของแขก และแขกจะไม่ได้รับการแจ้งเตือน
- แขกยกเลิกการมา: แทนที่แขกคนนี้ ในเมนูของแขก จะเพิ่มบุคคลอื่นเข้ามาแทน และคุณเลือกอีกครั้งว่าใครเป็นผู้ชำระ: คุณ หรือแขกคนใหม่แบบ “ภายหลัง” จำนวนแขกและค่าใช้จ่ายของการจองจะไม่เปลี่ยนแปลง และลิงก์เดิมจะใช้ไม่ได้อีก แขกที่ชำระแล้ว หรือแจ้งว่าจะชำระที่สถานที่ด้วยเช็คหรือการโอนเงิน ไม่สามารถแทนที่เพียงคนเดียวได้ ในกรณีนี้ให้แทนที่แขกทั้งหมด
- คุณต้องการเปลี่ยนแขกทั้งหมด: ไอคอน ที่แถวแรกของแขกจะแทนที่แขกทั้งหมด ก่อนบันทึก จะมีข้อความเตือนเกี่ยวกับลิงก์ที่จะถูกยกเลิก และการคืนเงินให้แขกที่ชำระไปแล้ว
- มีแขกเพิ่มอีกหนึ่งคน: เพิ่มผู้เข้าร่วม จากนั้นแถว แขก หากคุณเพิ่มเฉพาะแขกโดยไม่มีคู่เล่น แขกแต่ละคนสามารถชำระแบบ “ภายหลัง” ได้ ส่วน “ตอนนี้” จะไม่มีให้เลือกหลังจากทำการจองเสร็จแล้ว
ตราบใดที่แขกยังมีลิงก์ชำระเงินที่ใช้งานอยู่ หรือชำระผ่านลิงก์แล้ว คุณจะไม่สามารถออกจากการจองที่ยังมีผู้เข้าร่วมคนอื่นต่อ และไม่สามารถให้ผู้อื่นแทนที่คุณได้ ให้นำแขกออกก่อน หรือยกเลิกการจอง
ยกเลิกการจองที่แขกชำระเงินแล้ว
หากคุณยกเลิกภายในระยะเวลาที่กำหนด ส่วนของแขกที่ชำระแล้วจะได้รับการคืนเงินผ่านวิธีการชำระเงินของแขกหากทำได้ หากทำไม่ได้ จะคืนให้คุณเป็นเครดิต ทั้งสองกรณี ข้อความยืนยันการยกเลิกจะแจ้งให้คุณทราบ และอีเมลแจ้งการยกเลิกจะยืนยันอีกครั้ง หากการยกเลิกล่าช้าเกินกว่าที่ค่าการเชิญจะคืนให้คุณได้ องค์กรของคุณจะเก็บส่วนของแขกไว้ด้วย
แขกที่ยังไม่ได้ชำระจะไม่สามารถชำระได้อีก เนื่องจากลิงก์ใช้ไม่ได้แล้ว
ทราบข้อจำกัดที่องค์กรของคุณกำหนด
องค์กรของคุณอาจ:
- จำกัดจำนวนแขกสูงสุดต่อการจอง
- จำกัดจำนวนการเชิญในช่วงระยะเวลาที่กำหนด
- ห้ามการเชิญในบางปฏิทิน บางวัน หรือบางช่วงเวลา ในกรณีนี้จะมีข้อความแจ้งในแบบฟอร์ม
- อนุญาตให้ยกเลิกการจองที่มีแขกได้เฉพาะในบางกรณี