ยกเลิกหรือแก้ไขการจอง
คุณสามารถยกเลิก ย้าย หรือปรับขนาดการจองได้จากปฏิทิน และยังแก้ไขผู้เข้าร่วมได้ด้วย โดยต้องอยู่ภายในระยะเวลาและเป็นไปตามกฎที่องค์กรของคุณกำหนด
ยกเลิกจากปฏิทิน
- เปิดปฏิทินแล้วคลิกที่การจองของคุณ หรือไปที่เมนู การจองของฉัน แล้วค้นหาการจองของคุณในประวัติ
- คลิกปุ่มยกเลิก
- คลิก ใช่, ดำเนินการต่อ! เพื่อยืนยัน หรือคลิก ยกเลิก หากเปลี่ยนใจ
คุณจะได้รับการแจ้งเตือน คู่เล่นของคุณก็จะได้รับแจ้งเช่นกัน ตามการตั้งค่าของแต่ละคน
แก้ไขผู้เข้าร่วม
- คลิกที่การจองของคุณในปฏิทินหรือจากเมนู การจองของฉัน เพื่อแสดงรายละเอียด
- คุณสามารถเพิ่มผู้เข้าร่วมได้จากปุ่ม เพิ่มผู้เข้าร่วม หรือเปลี่ยนตัวผู้เข้าร่วมโดยคลิกที่ไอคอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎขององค์กรของคุณ
- หากแก้ไขตามที่ต้องการไม่ได้ ให้ยกเลิกการจองแล้วจองใหม่ภายในระยะเวลาที่อนุญาต

เพื่อนอาจตกลงมาแทนคู่เล่นที่ถอนตัวกะทันหัน หากแพ็กเกจสมาชิกของคุณอนุญาตให้ชำระเงินแทนคู่เล่น คุณสามารถออกค่าที่ให้เพื่อนคนนั้นได้ด้วยสวิตช์ ฉันชำระเงิน ก่อนบันทึก หน้าต่างจะแสดงเครดิตที่จะถูกหักหรือคืน และแสดงว่าเป็นของใคร
ย้ายการจอง
หากองค์กรของคุณอนุญาต คุณสามารถลากการจองบนปฏิทินเพื่อย้ายไปยังเวลา สนาม หรือวันอื่นได้ โดยไม่ต้องยกเลิกแล้วจองใหม่
- จับการจองของคุณในปฏิทิน โดยคลิกค้างไว้ หรือกดค้างไว้ครึ่งวินาทีบนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต
- ลากการจอง ภาพตัวอย่างจะเลื่อนตามตัวชี้และแสดงเวลาใหม่
- ปล่อยในตำแหน่งที่ต้องการ

การคลิกหรือการแตะสั้น ๆ จะเปิดรายละเอียดการจองเสมอ บนหน้าจอสัมผัส การย้ายจะเริ่มเมื่อคุณกดค้างไว้ครึ่งวินาที หากลากนิ้วทันที ปฏิทินจะเลื่อนตามเท่านั้น
ภาพตัวอย่างสีแดงหมายความว่าวางในตำแหน่งนั้นไม่ได้ เมื่อคุณปล่อย หน้าต่างจะแจ้งเหตุผล และการจองของคุณจะยังอยู่ที่เดิม

การย้ายต้องเป็นไปตามกฎของแพ็กเกจสมาชิกของคุณ:
- คุณย้ายได้เฉพาะการจองของคุณเอง และย้ายไปยังช่วงเวลาที่ว่างเท่านั้น
- คุณย้ายการจองได้ตราบใดที่ยังยกเลิกการจองนั้นได้
- หากเป็นการจองหลายคนที่ผู้เล่นแต่ละคนยกเลิกที่ของตนเองได้ เฉพาะเจ้าของการจองเท่านั้นที่ย้ายการจองได้
- เวลาเริ่มต้นที่เลือกได้เป็นเวลาเดียวกับที่แบบฟอร์มการจองเสนอ วันที่เปิดให้จอง โควตา และเครดิตจะมีผลเช่นเดียวกับการจองใหม่
หากช่วงเวลาใหม่ใช้เครดิตมากกว่า ระบบจะหักส่วนต่างเพิ่ม หากใช้น้อยกว่า ระบบจะคืนส่วนต่างให้คุณ แต่ไม่เกินจำนวนที่คุณชำระไป หากผู้เล่นคนอื่นเป็นผู้ชำระค่าที่ ผู้เล่นคนนั้นจะเป็นผู้จ่ายหรือได้รับส่วนต่างคืน เมื่อวัน เวลา หรือสนามเปลี่ยน คุณและคู่เล่นจะได้รับแจ้งทางอีเมล ตามการตั้งค่าการแจ้งเตือน หากองค์กรของคุณใช้รหัสเข้าใช้งาน รหัสของช่วงเวลาใหม่จะแสดงหลังการย้าย เช่นเดียวกับหลังการจอง
ปรับขนาดการจอง
หากแพ็กเกจสมาชิกของคุณให้เลือกระยะเวลาการจองได้ คุณสามารถแก้ไขระยะเวลาจากปฏิทินได้เช่นกัน
- แสดงจุดจับของการจอง โดยวางเมาส์เหนือการจอง หรือบนหน้าจอสัมผัส ให้กดค้างไว้ครึ่งวินาทีแล้วยกนิ้วขึ้นโดยไม่ขยับ
- จับจุดจับด้านบนเพื่อเปลี่ยนเวลาเริ่มต้น หรือจับจุดจับด้านล่างเพื่อเปลี่ยนเวลาสิ้นสุด เมื่อใช้นิ้ว คุณจับจุดจับได้ทันทีโดยไม่ต้องกดค้างอีกครั้ง
- ลาก แล้วปล่อย

บนหน้าจอสัมผัส การจองจะยังถูกเลือกไว้และมีเงาเน้น จนกว่าคุณจะแตะหน้าจอนอกการจอง จุดจับเป็นวงกลมเล็กสองจุด อยู่ที่มุมขวาบนและมุมซ้ายล่าง การแตะจุดจับสั้น ๆ จะไม่มีผลใด ๆ หากต้องการย้ายการจองที่เลือกไว้ ให้ลากได้เลยโดยไม่ต้องกดค้างอีกครั้ง การแตะสั้น ๆ ที่การจองจะเปิดรายละเอียด
ภาพตัวอย่างจะหยุดที่ระยะเวลาต่ำสุดและสูงสุดที่แพ็กเกจสมาชิกของคุณอนุญาต หากการจองของคุณไม่มีจุดจับ แสดงว่าแก้ไขระยะเวลาไม่ได้ คุณสามารถย้ายการจอง หรือยกเลิกแล้วจองใหม่แทนได้
ทำความเข้าใจกฎการยกเลิกขององค์กรของคุณ
แต่ละองค์กรกำหนดกฎของตนเอง แพ็กเกจสมาชิกของคุณจึงอาจ:
- ไม่อนุญาตให้ยกเลิกเลย
- จำกัดเวลาในการยกเลิก เช่น ยกเลิกได้ถึงระยะเวลาหนึ่งก่อนช่วงเวลาเริ่มต้นเท่านั้น
- จำกัดจำนวนครั้งในการยกเลิกในช่วงระยะเวลาที่กำหนด
- ไม่อนุญาตให้ยกเลิกการจองที่มีแขก
- สำหรับการจองหลายคน อนุญาตให้ผู้เล่นแต่ละคนถอนชื่อของตนเองเท่านั้น ในกรณีนี้ เฉพาะเจ้าของการจองเท่านั้นที่ยกเลิกช่วงเวลาทั้งหมดได้
หากผู้เล่นคนอื่นเป็นผู้ชำระค่าที่ของคุณ คุณจะถอนตัวจากเพียงบางส่วนของการจองไม่ได้ เช่น ชั่วโมงที่สองของการจองเวลา 18:00–20:00 น. การถอนตัวของคุณจะมีผลตลอดระยะเวลาการจอง การจองจะยังดำเนินต่อไปสำหรับผู้เล่นคนอื่น และจะมีข้อความแจ้งให้คุณทราบก่อนยืนยัน
รับเครดิตคืนหลังการยกเลิก
หากมีการหักเครดิตการจองหรือเครดิตการเชิญไปแล้ว ระบบจะคืนเครดิตให้โดยอัตโนมัติเมื่อยกเลิก ตามกฎขององค์กรของคุณ เครดิตแต่ละจำนวนจะคืนให้ผู้เล่นที่ชำระ หากคุณออกค่าที่ให้คู่เล่น คุณจะเป็นผู้ได้รับเครดิตคืน ตามเงื่อนไขการยกเลิกของแพ็กเกจสมาชิกของคู่เล่นคนนั้น จำนวนที่คืนคือจำนวนที่ชำระไปจริง แม้ว่าอัตราค่าบริการหรือแพ็กเกจสมาชิกของคุณจะเปลี่ยนไปแล้วก็ตาม
หากไม่ได้มีการหักเครดิต ก็จะไม่มีการคืนเครดิต เช่น เมื่อองค์กรให้จองฟรีสำหรับการจองในวันเดียวกัน
สรุปการชำระเงิน ที่ด้านล่างของรายละเอียดการจองจะแสดงจำนวนที่ผู้เล่นแต่ละคนชำระและได้รับคืน คุณยังเปิดดูข้อมูลนี้ได้จาก บัญชีของฉัน›การจองของฉัน หลังการยกเลิก
ค้นหาการจองและการยกเลิกของคุณ
ประวัติทั้งหมดอยู่ใน บัญชีของฉัน›การจองของฉัน ได้แก่ ช่วงเวลาที่กำลังจะมาถึง การจองที่ผ่านมา และการยกเลิก พร้อมสถานะ ตัวเลือก ซ่อนการยกเลิก ช่วยให้รายการกระชับขึ้น