ย้ายและปรับขนาดการจอง

ย้ายการจองไปยังเวลาอื่น คอร์ตอื่น หรือวันอื่น หรือเปลี่ยนความยาวของการจอง ด้วยการลากบนปฏิทินโดยตรง ทั้งด้วยเมาส์และด้วยนิ้ว


ย้ายการจอง

  1. เปิดปฏิทิน แบบรายวันหรือรายสัปดาห์
  2. จับการจองไว้ โดยกดเมาส์ค้างไว้บนการจอง หรือแตะค้างไว้ประมาณครึ่งวินาทีบนหน้าจอสัมผัส
  3. ลากการจอง ภาพตัวอย่างของการจองจะเคลื่อนตามตัวชี้และแสดงเวลาใหม่
  4. ปล่อยที่ตำแหน่งที่ต้องการ การจองจะปรากฏที่ตำแหน่งใหม่ทันที

การจองกำลังถูกย้ายไปยังคอร์ตอื่น

ในมุมมองรายวัน คุณเปลี่ยนได้ทั้งเวลา คอร์ต หรือทั้งสองอย่าง ส่วนในมุมมองรายสัปดาห์ คุณเปลี่ยนเวลาหรือวันได้ บนคอร์ตเดิม

หากต้องการไปยังคอร์ตที่ไม่ได้แสดงอยู่ ให้ลากการจองค้างไว้ใกล้ขอบซ้ายหรือขอบขวาของปฏิทิน แล้วคอร์ตถัดไปจะเลื่อนเข้ามา เมื่อคอร์ตที่ต้องการปรากฏขึ้น ให้เลื่อนออกจากขอบทันที

  • การคลิกหรือแตะสั้น ๆ บนการจอง จะเปิดแบบฟอร์มของการจองนั้นเสมอ
  • ปุ่ม Échap (Esc) จะยกเลิกการลากที่กำลังทำอยู่ โดยไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
  • การจองที่ครอบคลุมหลายช่วงเวลาจะถูกย้ายทั้งก้อน สำหรับการจองซ้ำ จะเปลี่ยนเฉพาะวันที่ถูกย้ายเท่านั้น วันอื่น ๆ ในชุดเดิมจะอยู่ที่เดิม
บนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต การแตะค้างไว้ครึ่งวินาที คือสิ่งที่เริ่มการย้าย โดยภาพตัวอย่างจะปรากฏบนการจอง หากเลื่อนนิ้วทันที จะเป็นเพียงการเลื่อนดูปฏิทินเท่านั้น ระหว่างการย้าย หน้าจะไม่เลื่อนตามนิ้ว ให้ขยับนิ้วเข้าใกล้ขอบบนหรือขอบล่างของหน้าจอเพื่อให้หน้าเลื่อน

เปลี่ยนความยาวของการจอง

  1. แสดงจุดจับของการจอง โดยนำเมาส์ไปวางบนการจอง หรือแตะค้างไว้ครึ่งวินาทีแล้วยกนิ้วขึ้นโดยไม่ขยับบนหน้าจอสัมผัส
  2. จับจุดจับด้านบนเพื่อเปลี่ยนเวลาเริ่ม หรือจุดจับด้านล่างเพื่อเปลี่ยนเวลาสิ้นสุด เมื่อใช้นิ้ว คุณจับจุดจับได้โดยตรง ไม่ต้องแตะค้างใหม่อีก
  3. ลาก แล้วปล่อย

จุดจับสำหรับปรับขนาดการจอง

การขยายการจองให้ยาวขึ้นจะเพิ่มช่วงเวลาใหม่พร้อมผู้เข้าร่วมและตัวเลือกเดิม ส่วนการย่อให้สั้นลงจะยกเลิกช่วงเวลาที่ถูกปล่อยออกมา

เมื่อใช้นิ้ว การจองจะยังคงถูกเลือกไว้ พร้อมเงาที่ทำให้เห็นเด่นชัด จนกว่าคุณจะแตะหน้าจอนอกการจองนั้น จุดจับของการจองคือวงกลมสองวง ที่มุมขวาบนและมุมซ้ายล่าง การแตะสั้น ๆ บนวงกลมเหล่านี้จะไม่เกิดผลใด ๆ คุณลากการจองที่เลือกไว้เพื่อย้ายได้เลยโดยไม่ต้องแตะค้างใหม่ ส่วนการแตะสั้น ๆ บนการจองจะเปิดแบบฟอร์มของการจองนั้นเสมอ


เลือกความละเอียดของการลาก

เวลาเริ่มและเวลาสิ้นสุดของการจองที่ถูกย้ายหรือปรับขนาด จะปรับให้ตรงกับขั้นละไม่กี่นาที

  1. ไปที่ การจัดการ›การตั้งค่า›การจอง›ปฏิทิน แล้วเปิด การตั้งค่าการแสดงผล
  2. ใน ความละเอียดของการย้ายและการปรับขนาด ให้เลือกขั้นละ 5, 10, 15, 20, 30 หรือ 60 นาที ค่าเริ่มต้นคือ 15 นาที
  3. คลิก บันทึก

การตั้งค่าความละเอียดของการย้าย

ขั้นเวลานี้ใช้กับผู้รับผิดชอบสโมสร การจองจึงเริ่มหรือจบกลางช่วงเวลาได้ แต่ไม่มีทางอยู่นอกเวลาทำการของปฏิทิน ส่วนผู้ใช้ที่ย้ายการจองของตนเอง จะใช้เวลาที่แบบฟอร์มการจองเสนอให้


อ่านภาพตัวอย่างระหว่างการย้าย

ภาพตัวอย่างจะมีหน้าตาเหมือนการจองจริง โดยเส้นขอบจะบอกว่าตำแหน่งที่เล็งไว้เป็นไปได้หรือไม่

  • ขอบสีเข้ม: ตำแหน่งว่างและอนุญาตให้ย้ายได้
  • ขอบสีส้ม พร้อมจำนวนช่วงเวลาที่เกี่ยวข้อง: การจองที่มีอยู่เดิมจะถูกเขียนทับ
  • ขอบสีแดงกะพริบ: ตำแหน่งนั้นถูกปฏิเสธ เมื่อปล่อย จะมีหน้าต่างแจ้งเหตุผล และการจองจะกลับไปอยู่ที่เดิม

การย้ายถูกปฏิเสธเพราะช่วงเวลามีการจองอยู่แล้ว

ทุกตำแหน่งจะถูกตรวจสอบด้วยกฎชุดเดียวกับแบบฟอร์มการจอง ตำแหน่งใดที่แบบฟอร์มไม่อนุญาต ก็จะถูกปฏิเสธที่นี่เช่นกัน


เขียนทับการจองที่มีอยู่

การวางการจองลงบนช่วงเวลาที่ไม่ว่าง ต้องมีสิทธิ์ เขียนทับ/ยกเลิกการจองที่มีอยู่ หากไม่มีสิทธิ์นี้ ตำแหน่งดังกล่าวจะถูกปฏิเสธ

  1. ปล่อยการจองลงบนช่วงเวลาที่ไม่ว่าง ภาพตัวอย่างจะเป็นสีส้ม
  2. หน้าต่างยืนยันจะแจ้งจำนวนช่วงเวลาที่จะถูกเขียนทับ และเตือนว่า สำหรับการจองซ้ำ จะมีการย้ายเฉพาะวันนี้เท่านั้น
  3. ติ๊ก ปิดการแจ้งเตือน หากจำเป็น ช่องนี้จะแสดงขึ้นเมื่อมีผู้เข้าร่วมที่จะได้รับการแจ้งเตือน
  4. คลิก ใช่, ดำเนินการต่อ! หรือยกเลิกด้วย ยกเลิก แล้วการจองจะกลับไปอยู่ที่เดิม

การยืนยันก่อนเขียนทับการจองที่มีอยู่

ผู้เข้าร่วมของการจองที่ถูกเขียนทับจะได้รับอีเมลแจ้งยกเลิก ยกเว้นกรณีที่คุณติ๊ก ปิดการแจ้งเตือน ช่องนี้ยังระงับอีเมล «การจองถูกย้าย» ที่ส่งถึงผู้เข้าร่วมของการจองที่ถูกย้ายด้วย

การจองที่อยู่บน ปฏิทินที่ซิงโครไนซ์ ร่วมกับคอร์ตปลายทาง จะไม่ถูกเขียนทับเลย โดยตำแหน่งนั้นจะถูกปฏิเสธ

การเขียนทับการจองจะยกเลิกการจองนั้นอย่างถาวร กรุณาตรวจสอบช่วงเวลาปลายทางก่อนยืนยัน

รู้ว่าอะไรเปลี่ยนไปสำหรับผู้เข้าร่วม

  • ผู้เข้าร่วมจะได้รับอีเมล « การจองถูกย้าย » พร้อมช่วงเวลาเดิมและช่วงเวลาใหม่ เมื่อมีการเปลี่ยนวัน เวลา หรือสนาม ระบบจะไม่ส่งอีเมลเมื่อช่วงเวลาใหม่สิ้นสุดไปแล้ว เช่น เมื่อย้ายการจองที่ผ่านไปแล้วไปยังวันเวลาในอดีต แต่ละคนจะได้รับแจ้งตามการตั้งค่าการแจ้งเตือนของตนเอง
  • เครดิตจะเป็นไปตามการจองใหม่ หากการจองใหม่มีราคาสูงกว่า ระบบจะหักส่วนต่าง หากมีราคาต่ำกว่า ระบบจะคืนส่วนต่าง โดยจะไม่คืนเกินกว่าจำนวนที่ชำระไว้ หากผู้เล่นคนหนึ่งชำระค่าที่นั่งให้ผู้เล่นอีกคน ผู้เล่นที่ชำระนั้นจะเป็นผู้จ่ายหรือได้รับส่วนต่างคืน
  • หากผู้เล่นคนหนึ่งในการจองชำระค่าที่นั่งให้ผู้เล่นอีกคน และคุณย้ายการจองหนึ่งในชุดการจองซ้ำไปยังวันและสนามของการจองอื่นในชุดการจองซ้ำเดียวกัน การจองนั้นจะถูกแยกออกจากชุด และกลายเป็นการจองเดี่ยวที่จะไม่ถูกยกเลิกไปพร้อมกับชุดการจองซ้ำอีกต่อไป ระบบจะแสดงข้อความแจ้งให้คุณทราบ
  • รหัสเข้าใช้งานจะถูกเพิกถอนแล้วสร้างใหม่สำหรับช่วงเวลาใหม่ ผู้เข้าร่วมจะได้รับรหัสในอีเมล ส่วนคุณสามารถคลิกที่การจองเพื่อดูรหัสได้
  • ระบบจะคำนวณการแจ้งเตือนการจองใหม่

ผู้จัดการสโมสรยังคงย้ายการจองที่ผ่านไปแล้ว ที่เริ่มแล้ว หรือที่เช็คอินแล้วได้ ในช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าร่วม ผู้เข้าร่วมจะย้ายตามการจองไปด้วย ส่วนหมายเหตุจะไม่ถูกย้าย


เลือกว่าใครย้ายการจองได้

ผู้จัดการสโมสร

ใน การจัดการ›ผู้ใช้›สิทธิ์การเข้าถึง›โปรไฟล์ & บทบาท แท็บ การจอง ของโปรไฟล์จะกำหนดว่าการจองใดย้ายได้:

  • จอง สำหรับ ผู้ใช้อื่น : การจองของผู้ใช้
  • จองด้วยป้ายกำกับของคลับ : การจองที่มีป้ายของสโมสร
  • เขียนทับ/ยกเลิกการจองที่มีอยู่ : นอกเหนือจากสิทธิ์ใดสิทธิ์หนึ่งข้างต้น คือการจองที่ผู้จัดการสโมสรไม่ได้เข้าร่วม และการเขียนทับช่วงเวลาที่มีการจองแล้ว

หากไม่มีสิทธิ์ที่ตรงกับประเภทของการจอง ผู้จัดการสโมสรยังคงย้ายการจองที่ตนเองสร้างได้ โดยใช้กฎเดียวกับผู้ใช้ทั่วไป

เมื่อเปิดใช้ เปิดใช้งานข้อจำกัด ระบบจะตรวจสอบกฎแพ็กเกจสมาชิกของผู้เล่นทุกครั้งที่ย้าย ได้แก่ โควตา เครดิต และแพ็กเกจสมาชิกที่หมดอายุ หากไม่เปิดใช้ตัวเลือกนี้ ระบบจะหักส่วนต่างของเครดิตแม้ยอดคงเหลือของผู้เล่นจะไม่เพียงพอ เช่นเดียวกับการจองที่ทำโดยผู้จัดการสโมสร

ผู้ใช้

  1. ไปที่ การจัดการ›ผู้ใช้›สิทธิ์การเข้าถึง›การสมัคร แล้วเปิดแพ็กเกจสมาชิกที่ต้องการ
  2. ในแท็บ การอนุญาต ให้เปิดหรือปิด อนุญาตให้ย้ายการจอง ตัวเลือกนี้เปิดใช้อยู่โดยค่าเริ่มต้น
  3. คลิก บันทึก

ตัวเลือกการย้ายการจองในแพ็กเกจสมาชิก

ผู้ใช้ย้ายได้เฉพาะการจองของตนเอง ไม่สามารถย้ายป้ายของสโมสรได้ และย้ายได้เฉพาะไปยังช่วงเวลาที่ว่างเท่านั้น ผู้ใช้ยังคงอยู่ภายใต้ขอบเขตของแพ็กเกจสมาชิกของตน:

  • ผู้ใช้ย้ายการจองได้เฉพาะในขณะที่ยังยกเลิกการจองนั้นได้
  • เวลาเริ่มต้นคือเวลาที่แบบฟอร์มการจองเสนอให้
  • วันที่เปิดให้จอง โควตา และเครดิตจะมีผลเหมือนกับการจองใหม่
  • ผู้ใช้เปลี่ยนระยะเวลาได้เฉพาะเมื่อแพ็กเกจสมาชิกของตนใช้ ช่วงเวลาที่กำหนดเอง และต้องอยู่ภายในระยะเวลาขั้นต่ำและสูงสุดที่กำหนดไว้

การลากและวางจะไม่มีให้ใช้:

  • บนเครื่องคีออสก์ขององค์กร
  • สำหรับผู้ใช้ที่ยังต้องยอมรับกฎระเบียบภายใน
  • สำหรับโปรไฟล์ที่ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงส่วนผู้ดูแลระบบ เมื่อเปิดใช้ตัวเลือก การป้องกันจากบอท (การกระทำอัตโนมัติ)

ผู้ใช้เหล่านี้แก้ไขการจองของตนผ่านแบบฟอร์ม

ข้อมูลเพิ่มเติม

อัปเดตเมื่อ วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม ค.ศ. 2026